Cách chơi bài tứ sắc chi tiết mang lại cơ hội thắng lớn

Cách chơi bài tứ sắc được anh em tìm kiếm nhiều trên các nền tảng mạng xã hội hay các diễn đàn người chơi bài bởi đây là những thông tin vô cùng bổ ích giúp người chơi đạt được chiến thắng. Tuy nhiên hiện nay với các nguồn thông tin không đáng tin cậy thì người chơi luôn mơ hồ khi nhắc đến cách chơi này. Hãy cùng FIVE88 tìm hiểu rõ hơn về cách chơi tứ sắc với những nội dung sau.

Những thông tin người chơi cần nắm về bài tứ sắc

Có thể bạn đã biết về bài tứ sắc vì đây là một loại bài đã du nhập vào Việt Nam ta từ rất lâu và ngày nay nó luôn mang đậm nét văn hóa tại Việt Nam chúng ta. Đây cũng là một trong những trò chơi bài luôn được lựa chọn vào các tụ điểm chơi bài giải trí hiện nay và được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Đúng như tên gọi của nó thì bộ bài để chơi tứ sắc sẽ có 4 màu đó là trắng, đỏ, vàng và xanh lá. Các lá bài sẽ được khắc họa và các chức năng được thể hiện bằng chữ chứ không phải là một hình ảnh như các trò chơi bài khác. Mặc dù được biết đến tứ sắc không quá làm khó người đăng ký chơi mà cách chơi thế nào cho hiệu quả thì là một vấn đề khác, hãy cùng đọc nội dung sau để bạn hiểu rõ cách chơi đó.

Bài tứ sắc - Trò chơi bài truyền thống lâu đời tại Việt Nam
Bài tứ sắc – Trò chơi bài truyền thống lâu đời tại Việt Nam

Một số cách chơi bài tứ sắc căn bản nhất cần nắm

Với bất kỳ một thể loại chơi bài à mà người chơi tham gia chơi, mặc dù yếu tố may mắn có thể tác động đến chiến thắng của người chơi. Thế nhưng không chỉ dựa vào may mắn mà người chơi có thể tự mình tạo nên những cơ hội đó thông qua việc nắm  một số cách chơi bài tứ sắc căn bản nhất được chia sẻ dưới đây. Cụ thể

Xem Thêm  Bỏ Túi Ngay Cách Chơi Fantan Luôn Thắng Dành Cho Cược Thủ

Cách chơi bài tứ sắc nắm rõ các luật chơi

Trên thực tế thì chơi bài tứ sắc không có quá nhiều luật chơi những luật chơi quan trọng nhất cần nắm đó là luật ăn bài. Vì xoay quanh trò chơi bài tứ sắc thì mục đích chính của người chơi đó là ăn bài để mang lại chiến thắng. Cụ thể như nếu một quân bài được đi xuống người tiếp theo sẽ được ăn nó tuy nhiên sẽ phải tuân thủ theo luật ưu tiên trước đó là ưu tiên ăn khạp hay ưu tiên người thắng.

Bên cạnh đó, người chơi bài tứ sắc cần nắm được luật đền bài để tránh xảy ra điều không mong muốn nay. Cụ thể là các luật chơi về phá bài đặc biệt là khạp, người chơi tuyệt đối phải tuân thủ vì nếu bị phát hiện thì sẽ phải đền cho toàn người chơi. Các hành vi cố ý gian lận cũng sẽ được quy vào luật đền bài.

Hiểu rõ luật lệ quan trọng khi áp dụng cách chơi bài tứ sắc
Hiểu rõ luật lệ quan trọng khi áp dụng cách chơi bài tứ sắc

Học hỏi cách đánh đơn giản nhất trong cách chơi tứ sắc

Khi chơi bài tứ sắc, không chỉ áp dụng dụng những cách chơi hay chiến thuật được cho là phức tạp người chơi mới có thể chiến thắng. Mà theo chia sẻ từ những người chơi lâu năm thì những cách chơi đơn giản nhất cũng có thể mang lại cơ hội chiến thắng cho người chơi. 

Cụ thể bởi việc người chơi thực hiện các bước đánh cơ như như hãy cố gắng ăn thật nhiều bài, không quá tham lam khi gặp phải bài bụng. Hoặc là người chơi áp dụng chiến thuật nhữ bài, lựa chọn những quân bài cao đánh trước tiên, tập trung quan sát những lá bài của đối thủ còn lại.

Nắm chắc một số trường hợp tới bài trong tứ sắc

Trong tứ sắc, khi tới bài thì nó cũng sẽ có trường hợp riêng đó là tới chẵn và tới hết rác. Trường hợp tới chẵn đó là khi người chơi đã hết rác trong tới và có một người bốc ở nọc lên quân Tướng thì người đó chiến thắng. Hoặc là trường hợp người chơi đã gần hết rác và chỉ cần một lá bài đó để tạo thành đôi cho lá bài rác của mình cũng sẽ giành lấy chiến thắng.

Nắm rõ những trường hợp tới bài trong tứ sắc
Nắm rõ những trường hợp tới bài trong tứ sắc

Những mẹo chơi bài tứ sắc tối ưu chiến thắng

Với bất kể một thể loại chơi bài nào thì bên cạnh việc hiểu rõ trò chơi đó cũng như nắm được những cách chơi bài tứ sắc cơ bản thì một trong những điều còn góp phần không nhỏ để tối ưu chiến thắng đó là bỏ túi những mẹo chơi. Dưới đây là một số mẹo chơi bài tứ sắc hay người chơi cần nắm.

  • Đầu tiên người chơi cần phải đảm bảo một tâm lý chơi thực sự thoải mái để mọi quyết định đều được thông suốt và đúng đắn nhất.
  • Để tối ưu được chi phí bỏ ra thì người chơi phải đảm bảo quản lý ngân sách tốt nhất có thể để mang lại sự hiệu quả cao nhất.
  • Hãy xác định mục tiêu rõ ràng và khéo léo trong lối chơi để tránh bị đối phương bắt bài.
Bỏ túi mẹo chơi bài tứ sắc hay nhất cho người chơi
Bỏ túi mẹo chơi bài tứ sắc hay nhất cho người chơi

Kết luận

Cách chơi bài tứ sắc sẽ là một trang bị vững chắc cho người yêu thích chơi bài tứ sắc trên con đường hướng đến chiến thắng. Hy vọng qua bài viết này người chơi sẽ những giây phút giải trí thật sự thú vị và ý nghĩa bên cạnh trò chơi bài phổ biến tứ sắc này. Chúc bạn có những trải nghiệm thật đẹp khi chơi tứ sắc.

Xem Thêm  Cách chơi sâm lốc và những mẹo để chơi hay bộ môn này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]